Tham dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Tô Văn Hải Chủ tịch Hội Nội khoa Thành phố Hà Nội; PGS.TS Đỗ Trung Quân - Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường thành phố Hà Nội; Bác sĩ chuyên khoa II (BSCK II) Bùi Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Y học thành phố Hà Nội; PGS.TS Hà Hữu Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp; BSCK II Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố; các đồng chí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, Hà Đông, Vân Đình, Mỹ Đức,… Trung tâm Y tế các Quận, Huyện và Trung tâm cấp cứu 115.

    Về phía huyện Mê Linh có BSCK II Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

PGS.TS Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo

    Phát biểu khai mạc Hội thảo PGS.TS Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Thành phố Hà Nội thông tin: Bệnh Nội tiết và các bệnh chuyển hóa là nhóm bệnh thường gặp trong các bệnh lý Nội khoa. Trong đó Đái tháo đường là bệnh thường gặp nhất, có thể gặp ở cả nam và nữ, thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên bệnh có thể gặp ở các trường hợp trẻ tuổi và trung niên. Bệnh Đái tháo đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì có thể diễn biến nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

    Có nhiều phương pháp điều trị bao gồm Nội khoa, Y học cổ truyền, điều trị tế bào gốc, điều trị ngoại khoa khi có biến chứng hoại tử, trong đó chủ yếu là điều trị Nội khoa. Để giảng bài, cập nhật kiến thức về Chẩn đoán và điều trị bệnh Đái tháo đường, Ban tổ chức có mời PGS.TS Đỗ Trung Quân - Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Hà Nội.